พฤหัส. ต.ค. 28th, 2021

Nonstopnu

Experience and Sharing

ประสบการณ์เป็นรังแค

รักษารังแคด้วย เซลซั่น (Selsun)

   วันนี้ ผมจะมาเล่าประสบการณ์การเป็นรังแคในเพศชายให้ฟังครับ ผมก็ไม่เคยคิดเลยว่า ผู้ชายผมสั้นๆอย่างเราจะเป็นรังแคได้ การเป็นรังแคถือว่าเป็นอะไรที่ทำให้เราคิดมาก หนังศีรษะมีกลิ่นอับ บุคลิกภาพ เนื่องจากมีรังแคสีขาวกระจายบนศีรษะ

    ส่วนใหญ่ สาเหตุเกิดมาจากความชื้น เช่น เข้านอนขณะที่ผม หรือหนังศีรษะยังเปียกชื้นอยู่ บางครั้งดูเหมือนผมจะแห้งแล้ว แต่ต้องเช็คสภาพของหนังศีรษะก่อนว่าแห้งด้วยหรือไม่ หรือบางครั้งอาจเกิดจากหนังศีรษะที่แห้งเกินไป อาจจะเป็นเพราะยาสระผมที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวเรา

    หลังจากที่รู้ตัวแล้ว ก็พยายามเป่าผมให้แห้งก็แล้ว เปลี่ยนชนิดยาสระผมก็แล้วก็ยังไม่หาย ก็เลยลองค้นหาดูก็ได้เห็นวิธีหนึ่งคือการซื้อผลิตภัณฑ์รักษารังแคเป็นยาสระผมที่ชื่อว่า เซลซั่น (Selsun)  ขวดสีเหลืองมีขนาดเล็ก และใหญ่ มีกลิ่นคล้ายกินน้ำมัน เห็นผลวัน สองวันแรกเลย รังแคลดลง จนหาย สำหรับผู้ชาย ขวดเล็กก็เพียงพอแล้ว ใช้ไม่ทันหมดครึ่งขวดก็หายสนิทแล้วครับ แล้วก็กลับมาใช้ยาสระผมยี่ห่อปกติเหมือนเดิม

     Selsun มีหลายขนาด ราคาขวดเล็กจะอยู่ประมาณ 150 บาท  มีกลิ่นคล้ายน้ำมันเครื่องแรง หาซื้อได้ที่ Lotus หรือ BigC ไม่แน่ใจว่าร้านขายยาทั่วไปจะมีหรือไม่

    แนะนำวิธีการใช้   ให้เราหยดยาสระบน ใส่บนหนังศีรษะของเรา แล้วค่อยๆ นวด เน้นบริเวณหนังหัวของเราโดยตรงอย่างเบามือ เมื่อสระผมเสร็จแล้วใช้ไดร์เป่าผม หรือใช้พัดลมเป่าผมให้แห้ง หากใช้ไดร์เป่าไม่ใช้ลมร้อนจนเกินไป